Tìm hiểu về bệnh xoắn khuẩn giang mai là gì ?

Thứ hai - 22/01/2018 16:49
  Căn bệnh giang mai là bệnh nguyên nhân xoắn khuẩn giang mai gây ra. Trong đó, phần đa bệnh nhân thường không biết xoắn khuẩn giang mai là gì, có đặc điểm như thế nào. do đó, để giúp độc giả hiểu rõ hơn về bệnh giang mai, các bác sĩ chuyên khoa sẽ phân sẻ rõ hơn về xoắn khuẩn giang mai, bạn đọc hãy cùng nghiên cứu nhé. 
Căn bệnh giang mai là bệnh nguyên nhân xoắn khuẩn giang mai gây ra. Trong đó, phần đa bệnh nhân thường không biết xoắn khuẩn giang mai là gì, có đặc điểm như thế nào. do đó, để giúp độc giả hiểu rõ hơn về bệnh giang mai, các bác sĩ chuyên khoa sẽ phân sẻ rõ hơn về xoắn khuẩn giang mai, bạn đọc hãy cùng nghiên cứu nhé.

Có thể bạn quan tâm:
Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu ?
chi phí phá thai không đau
Xoắn khuẩn giang mai là gì ?
- Hình thể và tính chất bắt màu:

Xoắn khuẩn giang mai có hình xoắn trông giống với cái lò xo, rất mảnh, có kích thước rộng khoảng 0.2mm và dài khoảng 5-15 mm, thông thường nó có khoảng từ 8-14 vòng xoắn rất thường xuyên. virut giang mai không hình thành nha bào.

Lúc soi trên đây kính hiển vi điện tử có thể bắt gặp cả hai đầu xoắn khuẩn đều có lông nhưng chúng không di chuyển bằng lông mà có sự chuyển động phần lớn nguyên do sự uốn khúc giữa nhiều vòng xoắn với nhau và chúng quay quanh một trục.

Bên cạnh đó, thời điểm soi tươi trên đây kính hiển vi bắt gặp rất nhiều xoắn khuẩn đều chuyển động quay vòng tròn và phần lớn không di chuyển vị trí. Nếu nhuộm theo cách Fontana Tribondeau có thể chẩn đoán được các xoắn khuẩn có hình sin, màu vàng nâu trên đây màu vàng.

- Tính chất nuôi cấy:

Hiện nay, chưa có môi trường nhân tạo để nuôi cấy xoắn khuẩn giang mai. Năm 1984, các nhà khoa học Nelson và Mayer điều chế ra môi trường để giữ giúp xoắn khuẩn giang mai sống được trong vài ngày, nhờ đó mà xoắn khuẩn có các phản ứng huyết thanh đặc hiệu.
=> 
sùi mào gà ở lưỡi có triệu chứng ra sao 
- Cấu trúc kháng nguyên:

Theo tìm hiểu, xoắn khuẩn giang mai có bốn nhóm kháng nguyên, cụ thể như sau:

– Kháng nguyên cardiolipid: Đây là kháng nguyên có trong rất nhiều tổ chức của động vật, nhất là gan và tim. Ngoài ra, chúng còn chung cho tất cả mọi Treponema và được dùng nhằm nhận biết ra các kháng thể trong phản ứng KLINE và VDRL.

– Kháng nguyên protein: Đây là kháng nguyên có trong mọi Trepomema không gây bệnh và gây căn bệnh, chuyên biệt cho nhóm. Kháng nguyên này cho nhận ra nhiều kháng thể có trong phản ứng kết hợp bổ thể

– Kháng nguyên polyozid của vỏ: Kháng nguyên này là đặc hiệu cho xoắn khuẩn giang mai, được áp dụng trong rất nhiều phản ứng miễn dịch huỳnh quang

– Kháng nguyên thân: Kháng nguyên này đã gây ra các kháng thể, được ứng dụng trong nhiều phản ứng bất động.

- Phản ứng sức đề kháng của xoắn khuẩn giang mai:

Xoắn khuẩn giang mai nhạy cảm với rất nhiều yếu tố hóa học , lý học nên chúng có thể gặp phải tiêu diệt vì các chất kháng khuẩn bình thường như kháng sinh, thủy ngân, bismuth, pH. Bên cạnh đó, xoắn khuẩn giang mai cũng sẽ gặp phải tiêu diệt ở nhiệt độ tránh, nhất là tại nhiệt độ khô lên tới 40 độ C thì vi khuẩn có thể chết dưới 3 giờ, tại nhiệt độ 50 độ C thì chết dưới 1 giờ. Trong tủ lạnh, xoắn khuẩn giang mai sẽ tồn ở được 3- 4 ngày.

Vừa rồi là phân sẻ về những đặc điểm sinh học của xoắn khuẩn giang mai. Khi bạn có nhiều hành vi giao hợp không an toàn và nghi ngờ mình mắc các bệnh hoa liễu, nhất là căn bệnh giang mai thì bạn hãy đi khám tại các phòng khám ngay.
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ban Camera Quan Sat
Tin xem nhiều

Quảng cáo cột trái

Nhà sản xuất camera
Camera Việt Nam
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay2,174
  • Tháng hiện tại819,845
  • Tổng lượt truy cập41,966,723
QUẢNG CÁO
Nhà phân phối Camera
Camera quan sát gía tốt

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi